$wpsc_fix_164 = 1; Bất động sản 5 tháng đầu năm sôi động nhưng chưa bứt phá
You are here
Home > Tin tức > Bất động sản 5 tháng đầu năm sôi động nhưng chưa bứt phá

Bất động sản 5 tháng đầu năm sôi động nhưng chưa bứt phá

Trong bài viết sau chúng tôi sẽ phân tích diễn biến giao dịch bán nhà quận Tân Phú, mời các bạn đón đọc

Theo như lời Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), ôngTrần Ngọc Quang, thì thị trường (TT) bất động sản (bất động sản (BĐS)) đang khá sôi động, đặc biệt nhất là phân khúc trung bình. Tuy vậy thì nhìn chung thanh khoản vẫn chưa có sự bứt phá.

Tổng thư ký VNREA đã cho hay, tại các phân khúc đã ghi nhận thanh khoản tăng lên so với năm ngoái cùng với đà hồi phục của thị trường (TT) bất động sản (BĐS) nói riêng, nền kinh tế (KT) nói chung. Mua bán giao dịch của phân khúc căn hộ (CH) trong tháng 5 năm nay cũng đã tăng so với cùng kỳ và đã giữ ở mức ổn định nếu so với các tháng gần đây.

bất động sản

Nhiều khách hàng lên web đăng tin rao bán nhà quận 12

Thị trường (TT) đón nhận nhiều dự án (DA) mới trong thời gian qua với các giá bán dao động từ 1,3 tới 3 tỷ đồng/1 căn. Tuy nhiên thì mức  thanh khoản tại phân khúc này vẫn tốt dù lượng cung tăng mạnh so với cùng kỳ bởi sức mua đã được cải thiện.

Thống kê cũng cho thấy, tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5 ghi nhận khoảng 1600 mua bán giao dịch thành công, tăng tới 6% so với tháng 4 và đã tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Giá mua bán nhà tương đối ổn định, tại phân khúc căn hộ (CH) diện tích nhỏ và phân khúc đất nền ở các khu vực có cơ sở hạ tầng tốt mức giá tăng từ 2 tới 5%. Các dự án (DA) căn hộ (CH) chung cư trung, và cao cấp đang thực hiện với tiến độ tốt được nhiều khách hàng (KH) quan tâm và đặt mua.

Nhiều dự án căn hộ mọc ra khiến lượng giao dịch bán nhà quận 8 ế ẩm

Tại các dự án (DA) nổi bật về thanh khoản tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể tới Vinhomes Central Park, dự án Saigonres Plaza, dự án  Gateway Thảo Điền,dự án   Imperia An Phú,dự án Vista Verde.vv..

Theo thống kê thì trong tháng 5 năm 2015, thị trường (TT) Hà Nội đã ghi nhận khoảng 1650 mua bán giao dịch thành công, đã tăng khoảng 5% so với tháng 4, và tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Do nhu cầu của khách hàng (KH) vẫn chủ yếu tập trung vào các căn hộ (CH) ở tầm trung, có diện tích trung bình từ 65 cho tới 100m2 với mức giá từ 15,5 cho tới 21 triệu đồng/m2.

Và mặc dù lượng thanh khoản có tăng, thế nhưng ông Quang cho biết, với con số trên vẫn chưa thực sự ấn tượng. Cũng theo ông Quang, thì nguyên nhân là do tâm lý nghi ngại về chất lượng khi mà nhiều dự án (DA) mới bắt đầu thực hiện và mong chờ động thái khuyến mại của các chủ đầu tư (CĐT)…

Mời các bạn đọc các bài phân tích về BDDS khác trên http://phongthuymausac.com

Trả lời

Top