$wpsc_fix_164 = 1; Cấm kỵ Phong Thủy và cách hóa giải
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Cấm kỵ Phong Thủy và cách hóa giải

Cấm kỵ Phong Thủy và cách hóa giải

Cấm kỵ phong thủy và cách hóa giải
– Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau :
Theo Phong Thủy, nếu hai nhà có cửa chính xung đôi sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một
nhà bị xấu. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí..
Ngoài ra để hóa giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa Ịioặc dùng các loại cầu thuỷ tinh treo để hóa giải.
– Nhà ở có đường đăm thẳng vào nhà:
Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí
sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát quái hoặc xây tường cao để chắn. Ngoài ra, để hóa giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trân ở cửa.
– Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà :
Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đo thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyến phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.
– Nhà có cửa chính thông với cửa hậu :
Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu • có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.
– Nhà bị góc nhọn của nhà khác chiếu thẳng vào nhà :
Góc nhọn cuả một nhà khác đâm thẳng vào nhà sẽ mang sát khí đến, rất tổn hại cho gia chủ, gây nên bất hòa, thị phi, hao tán tài lộc. Để khắc phục cần dùng gương Bát quái treo ở hướng đối diện với góc nhọn hoặc dùng Chó đá, Nghê đá, tượng Quan Công đặt quay về hướng của góc nhọn ấy để hóa giải sát khí.
– Nhà trước cao sau thấp :
Theo thuyết Phong thủy, thì nhà trước cao, sau thấp chủ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ cang sinh ra suy bại, hao tán tiền tài công danh. Vì vậy, nên khắc phục ngay bằng cách xây dựng một tường cao phía sau nhà, ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Kết hợp thêm các yếu tô” nội thất, sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.
– Bếp của nhà lộ ngay ở ngoài :
Theo thuyết Phong thủy, thì bếp là nguồn tài lộc và phải kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp thì phạm điều tôi kỵ, chủ về hao tán tài lộc. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong hoặc đôn che chắn cho bếp. Có thể dùng bộ Tam Đa hoặc cóc dể che chắn phía cửa đối diện với bếp và hướng ra cửa.
– Giường ngủ đối diện với cửa phòng :
Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòĩig vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khỏe người nằm. Vì thế nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa. Dùng các vật khí tăng cường cho sức khỏe như hồ lô, cầu thuỷ tinh, khánh rồng treo ở giường ngủ hoặc trong phòng ngủ.
– Bếp đặt ngay cạnh bồn rửa bát hoặc trên bể chứa:

Cấm kỵ Phong Thủy và cách hóa giải 1

Bếp thuộc Hỏa nên Hỏa không thể dung hòa với Thủy. Vì vậy không được để bếp cạnh chậu rửa bát vì Thủy khắc Hỏa làm giảm sinh khí của bếp. Nên thiết kế bếp ở xa bồn rửa và tủ lạnh cũng như các đồ dùng chứa nước.
– Gương trong phòng ngủ :
Gương trong thuyết Phong thủy có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương. Nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng sức khỏe.
– Xà nhà chắn ngang giuờng ngủ hoặc bàn thờ, bếp :
Tại các vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi. cần khắc phục bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.
– Trước nhà có căn nhà đổ nát :
Nêu đôi diện nhà có căn nhà hoang tàn đổ nát thì hung khí của nó sẽ tác động ngay đến nhà mình và gây ra nhiều tác động xấu. cần treo gương Bát quái hoặc một chuông gió ở trước cửa để hóa giải hung khí do nhà đối diện mang lại. Có thể dùng tượng Quan Ảm, Quan Công hoặc tượng Tam Đa để hóa giải hung khí.
– Trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô:
Phong thủy tối kỵ có cây khô trước nhà, hoặc trước nhà có một cây to, gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng trước cửa hoặc tranh thuộc Hỏa nhiều màu đỏ treo trước cửa.
– Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ :
Nếu ở đối diện đường vòng thì khí xung sát sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí làm hao tổn nhân đinh, gây thị phi bất hòa, ly tán gia đình, sát vợ hại con. Trường hợp trên chỉ dùng làm cơ sở kinh doanh, không nên ở. Trước nhà nên dùng gương Bát quái hoặc xây rào chắn. Có thể dùng chó, nghê, rùa đầu rồng, tượng Quan Công, Quan Âm,… để trấn áp, hóa giải luồng hung, khí.
– Thiên Trảm Sát :
Phong thủy tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà. Vì thế cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Dùng các vật khí chế hóa bằng pha lê cũng phát huy tác dụng rất tốt.
– Gian phòng khách bị lộ :
Nếu nhà gần đường đi lại mà người đi ngoài đường có thể nhìn thấy rõ phòng khách và những người ngồi trong nhà, thì theo thuyết Phong thủy điều đó rất bất lợi cho gia chủ. Gây nên chuyện thị phi, bất hòa, hao tán tài lộc. Hãy xây tường bao hoặc cổng, cửa, nếu không thể xây thì dùng mành hoặc rèm che khuất để người ngoài không thể nhìn trộm vào nhà. Dùng các vật khí trấn áp như rùa đầu rồng, nghê, tượng Quan Công, Đường Chu Quỳ trong phòng khách hướng ra cửa.
– Giường ngủ hoặc bàn đọc sách gần cửa sổ :
Nếu giường ngủ hoặc bàn làm việc, bàn đọc sách gần cửa sổ thì khí bên ngoài sẽ xung thẳng vào giường hoặc bàn, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành và công việc. Khí đến giường ngủ cần yên tĩnh, kín đáo. Khí đến bàn làm việc, bàn đọc sách tránh phân tán. Vì thế, gặp trường hợp trên nên treo rèm trước cửa sổ hoặc đóng lại không sử dụng. Dùng thêm các vật khí lợi cho công danh thi cử như qủa cầu, cây tre, trúc, đôi ống sáo,….
– Giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh :
Trong bài trí Phong thủy .tối kỵ nhà bếp hoặc giường ngủ sát ngay nhà vệ sinh, uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn tài lộc của gia đình. Gặp trường hợp trên nhất thiết phải di chuyển giường và bếp, hoặc phá nhà vệ sinh đi không dùng nữa. Để khắc phục phải sử dụng các vật khí hỗ trợ sức khỏe như Hồ Lô, Khánh Rồng,…
– Bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh :
Hiện nay, ở các đô thị có rất nhiều nhà cao tầng và gian thờ thường đặt trên tầng thượng, cần chú ý không để bàn thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh, uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên cần di chuyến bàn thờ ra vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.
Hóa giải cứa chính bị phạm hướng xấu
Nếu cửa chính bị phạm hướng xấu thì dùng hướng bếp đề khắc chế, cụ thể như sau :
– Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
– Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
– Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
– Hướng cửa chính phạm Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
Ví dụ : Người sinh năm 1957- Đinh Dậu mệnh cung Đoài, cửa chính hướng Nam là Ly phạm Ngũ
Quỷ. Vậy phải đặt bếp hướng Tây Bắc để chế, vì Tây Bắc là Càn được Sinh Khí sẽ hóa giải được hướng cửa chính bị phạm.

Top