$wpsc_fix_164 = 1; Cần lưu ý gì khi chọn màu sắc cho căn hộ An Cư?
You are here
Home > Tin tức > Cần lưu ý gì khi chọn màu sắc cho căn hộ An Cư?

Cần lưu ý gì khi chọn màu sắc cho căn hộ An Cư?

Câu hỏi: Em sắp chuyển về sống tại dự án căn hộ An Cư, quận 2 và đang có ý định sửa sang lại nội thất căn hộ chung cư này. Em muốn được tư vấn về sử dụng màu sắc như thế nào và màu sắc nào không hợp với phong thủy. Em cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn, dự án chung cư An Cư là một dự án được đánh giá cao về việc đáp ứng tốt các điều kiện sống cũng như tiềm năng sinh lời khi bán hoặc cho thuê chung cư An Cư. Việc bạn cân nhắc đến vấn đề sử dụng màu sắc trang trí căn hộ để phù hợp phong thủy là rất đúng đắn. Màu sắc cho căn hộ chung cư là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà những màu sắc không hợp phong thủy sẽ mang đến những bất hòa và xui xẻo cho gia chủ. Những gam màu sau đây, nếu sử dụng quá đà sẽ đem lại những hậu quả không tốt cho bạn.

Màu xanh đậm khiến không khí nặng nề

5_sac_mau_can_chu_y_khi_thiet_ke_noi_that_1

Nếu căn hộ của bạn được sơn tất cả bằng màu xanh lam đậm sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Điều này sẽ làm cho  tính cách của mọi người trong gia đình bạn trở nên tiêu cực và gia đình thiếu bình yên.  Bởi vậy không nên sơn căn hộ An Cư màu lam đậm, nếu sử dụng thì có thể dùng cho 1 mảng tường hoặc phối màu sao cho phù hợp.

Màu hồng phấn khiến tâm trạng dễ nóng nảy

Phong thủy màu sắc quan niệm, tường sơn màu hồng phấn chính là màu sắc đại hung bởi vì màu này thường khiến cho tâm trạng của bạn nóng nảy và dễ xảy ra cãi vã.

Đặc biệt những cặp vợ chồng mới kết hôn càng không nên dùng màu này. Nếu sử dụng thì nên phối hợp với các gam màu sáng.

Màu vàng quá nhiều gây tâm trạng buồn phiền

Gam màu vàng tượng trưng cho sự thành công, giàu sang và phú quý. Thoạt nhìn màu vàng sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Nhưng càng nhìn lâu sẽ càng thấy nhức mắt. Như vậy, nếu trong căn hộ An Cư của bạn sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho tâm trạng buồn phiền, sợ hãi và nỗi âu lo.

Màu tím nhiều gây nhức mắt

Gam màu tím liên tưởng đến sự thủy chung và khiến không gian tràn ngập sự thịnh vượng, nếu sử dụng màu tím có chứa cả sắc đỏ quá nhiều sẽ khiến người khác cảm thấy nhức mắt. Do đó, màu tím không phủ hợp để sơn căn hộ chung cư của bạn. Nếu cần chỉ nên tô điểm cho không gian thêm ấn tượng mà thôi.

Màu đỏ tạo áp lực lớn cho mắt

a6cff3a0518f0ac55f15ffe1789bbdf8

Đối với người Việt Nam mình và một số nước khác thì màu đỏ là màu của may mắn và  thịnh vượng. Tuy nhiên, trong thiết kế căn hộ chung cư, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ gây ra áp lực lớn cho mắt và dễ khiến con người nổi nóng. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng màu đỏ để điểm xuyết chứ không nêm dùng làm gam màu chủ đạo cho cả căn hộ An Cư.

Trên đây là những lưu ý mà phongthuymausac.com muốn gửi đến bạn, chúc bạn cũng như nhiều độc giả đang chuẩn bị trang trí căn hộ chung cư của mình tìm được màu sắc phù hợp với cá tính cũng như thẩm mỹ của mình.

Top