$wpsc_fix_164 = 1; Để có hệ thống điện hoàn chỉnh trong nhà
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Để có hệ thống điện hoàn chỉnh trong nhà

Để có hệ thống điện hoàn chỉnh trong nhà

Thông thường, các gia chủ không quan tâm nhiều đến việc thiết kế an toàn, hoàn chỉnh cho hệ thống điện trong nhà mình. Kể cả nhà xây mới, chủ nhân cũng chỉ đặt yêu cầu chung chung, hay là họ khóan
cho nhóm công nhân điện lắp đặt. Điều đó có thể dẫn đẹn những bất tiện, hoặc nhiều khi gây ra cháy chập do dây quá tải trong khi sử dụng. Theo các chuyên gia nội thất hệ thông điện phải được kỹ sư điện thiết kế.
Các gia chủ cũng nên để mắt đến bản thiết kê xem các vị trí lắp đặt thiết bị điện có phù hợp với mục đích sử dụng và bô trí nội thất trong nhà mình hay không. Một thiết kế chiếu sáng tốt phải đảm bảo đủ sáng cho các chức năng nội thất, tôn được đường nét kiến trúc công trình. Không chỉ đối với các nhà lớn dạng biệt thự, mà cả với nhà nhỏ, càng phải cẩn thận khi lắp đặt hệ thống điện vì nguy cơ cháy no do điện thường xảy ra ở các nhà xây dựng sơ sài và đi hệ thống điện cẩu thả.
Về tổng quan nên trang bị cầu dao tổng của nhà và cầu dao cho từng tầng, từng khu vực sinh hoạt đế dễ dàng khoanh vùng xảy ra sự cố. Nếu trong nhà có nhiều thiết bị điện công suất cao (như máy bơm, máy nước nóng, bếp diện) cần thiết kế cầu dao tự ngắt điện khi dòng bị quá tải với 2 chức năng là bảo vệ quá tải và chống chập mạch. Trong phòng tắm và những nơi dùng nước như: Máy giặt, máy nước nóng cần gắn RCCB là cầu dao tự ngắt khi có rò rỉ điện.
Đường dây điện nên chia nhiều đường dây để hệ thông hoạt động độc lập để dễ tìm kiếm sửa chữa như: Đường dây dành cho ố cắm, cho các đèn và cho các thiết bị điện năng lớn như máy lạnh, máy nước nóng, máy bơm… Nên di đường dây điện âm để che chắn các đường dây lộ ra thiếu thẩm mỹ và không đảm bảo an
toàn. Dây điện và điện thoại hay ăng ten tivi không được đi chung hộp hoặc sát nhau mà phải cách ly để tránh bị nhiễu. Trong mỗi phòng bô” trí có ít nhất 2 ổ cắm điện chìm cách mặt đất 0,3 m. Công tắc đèn thường được bô” trí gần cửa ra vào, ở phía tay nắm của cánh cửa, nên gắn cách mặt đất 1,2 m.
Lắp đèn để chiếu sáng không thôi chưa đủ, còn cần bô” trí và chọn lựa các chủng loại đèn sao cho đạt được vẻ mỹ quan. Mỗi không gian sử dụng đòi hỏi cách chiếu sáng đặc thù tuỳ thuộc không gian chức năng trong nhà. Bởi thê” cần chọn được kiểu bóng đèn cho từng loại kiểu chiếu sáng. Sô” lượng đèn cần thiết để lắp trong nhà không chỉ để tránh sự lãng phí mà còn để đáp ứng độ chuẩn cho ánh sáng.

 Để có hệ thống điện hoàn chỉnh trong nhà 1

 Để ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè
Sơn lại tường và trần nhà với gam màu lạnh hoặc màu trung tính như các màu xanh nhạt, trắng, ghi… không nên hoặc sử dụng râ”t ít màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím…
Một căn nhà ít đồ, thật ngăn nắp, gọn gàng cũng sẽ tạo nên sự thóang đãng, mát mẻ.
Tân trang lại các cửa đi và cửa sổ, mở ra hướng gió mát và có cảnh đẹp, mở rộng diện tích cửa sổ nếu có thể. Chú ý mở cả các cửa đi hoặc cửa sổ phía đôi diện để có sự đôi lưu không khí hiệu quả. Một sô” gia đình đang có xu hướng dùng cửa nhựa màu trắng hoặc sơn lại cửa gỗ thành màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ hơn so với cửa màu gỗ truyền thông.
Đôi với cửa sổ mở ra hướng mát (Bắc, Đông Nam, Nam), không nên do dự tháo các rèm màu tổì, dày, nhiều hoa văn ra và thay thế bằng rèm mỏng màu sáng để gió mát thổi vào nhà dễ dàng hơn. Cất toàn bộ thảm để tận hưởng cái đẹp và sự mát mẻ của sàn gỗ, đá hoặc gạch lát.
Những tấm gương không phải là vũ khí bí mật của người thiết kế để nới rộng không gian, mà chúng còn rất hiệu quả trong việc làm sáng sủa nội thất nhà. Đặt một tấm gương cạnh cửa sổ để đưa thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.
Thiết kế chỗ để chậu cây, chậu hoa ở bệ cửa sổ, ban công, sân thượng và giếng trời, hoặc trồng các loại cây ưa bóng râm, cây lá màu trong các chậu sứ men trắng ở trong nhà. Màu xanh tươi mát của cây cỏ

sẽ làm dịu mắt và cung cấp thêm dưỡng khí cho căn nhà. Một tiếng róc rách nước chảy ở bể cảnh, một hòn non bộ với cây si tí hon, một bể cá cảnh lớn trong nhà… cũng giúp con người thư thái hơn sau khi phải chịu cái nắng nóng ở ngoài đường.
Vỏ ốc biển, đá cuội trắng cũng nên đưa vào nhà làm vật trang trí, tạo liên tưởng tới sự mát mẻ của biển cả. Những sản phẩm của thiên nhiên này có thể bày trong các bể kính trang trí, bể cá cảnh, hay kết hợp với cây cỏ trong các góc tiểu cảnh, sân vườn. Hiện nay bạn có thể sử dụng gạch lát có vân đá, vân sỏi hoặc thậm chí các viên gạch lát được làm trực tiếp từ đá, sỏi tự nhiên.
Căn nhà gọn gàng, sạch sẽ cũng tạo cảm giác mát mẻ. “Nhà sạch thì mát; bát sạch ngon cơm”.

Top