$wpsc_fix_164 = 1; Người đổi mới dựa trên kiến thức buộc phải lựa chọn một trọng tâm nhất định
You are here
Home > Tin tức > Người đổi mới dựa trên kiến thức buộc phải lựa chọn một trọng tâm nhất định

Người đổi mới dựa trên kiến thức buộc phải lựa chọn một trọng tâm nhất định

Người đổi mới dựa trên kiến thức buộc phải lựa chọn một trọng tâm nhất định. Không thể phủ nhận cả ba phương án đều có vẻ chứa đựng đầy rủi ro. Nhưng không tập trung vào đâu hoặc cố gắng thỏa mãn nhiều trọng tâm cùng lúc sẽ đem lại nguy cơ thất bại cao nhất. Một người thiếu quyết đoán không bao giờ phù hợp với đổi mới dựa trên kiến thức.

3. Cuối cùng, người đổi mới dựa trên kiến thức – đặc biệt đối với đổi mới dựa trên kiến thức khoa học hoặc công nghệ – nhất thiết phải học tập và thực hành quản lý khởi nghiệp (xem chương 15). Trên thực tế, vai trò của quản lý khởi nghiệp trở nên quan trọng nhất khi được áp dụng trong đổi mới dựa trên kiến thức.

muon-lam-nha-lanh-dao-gioi-phai-biet-vuot-bien

Người đổi mới dựa trên kiến thức buộc phải lựa chọn một trọng tâm nhất định

Chính vì rủi ro rất cao nên đổi mới dựa trên kiến thức đòi hỏi gắt gao về tầm nhìn, cả tài chính lẫn quản lý, và khả năng phản ứng của người đổi mới trước thị trường. Thế nhưng người đổi mới dựa trên kiến thức, đặc biệt là công nghệ cao, luôn có xu hướng xem nhẹ quản lý khởi nghiệp. Có thể nói tỷ lệ rủi ro quá cao của đổi mới dựa trên kiến thức phần lớn là sai lầm cá nhân của bản thân người khởi nghiệp, đặc biệt là người khởi nghiệp công nghệ cao. Họ xem thường tất cả những gì không toát lên sự hào nhoáng về công nghệ, kỹ thuật, và đặc biệt, tất cả những ai không có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực của họ. Họ thường chìm đắm trong công nghệ của chính mình và luôn ảo tưởng rằng chất lượng đồng nghĩa với sự phức tạp về mặt kỹ thuật thay vì giá trị cho người sử dụng. Riêng về mặt này thì họ có vẻ vẫn giống những nhà phát minh của thế kỷ XIX hơn là người khởi nghiệp của thế kỷ XX.

Trả lời

Top