$wpsc_fix_164 = 1; Người mệnh kim nên dùng đá quý màu gì để đem lại tài lộc
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Người mệnh kim nên dùng đá quý màu gì để đem lại tài lộc

Người mệnh kim nên dùng đá quý màu gì để đem lại tài lộc

Đá quý là một trang sức đẹp và sang trọng nên rất nhiều người thích dùng. Nhưng trong phong thủy ngũ hành thì màu của đá quý phải hợp với mệnh của chủ thì mới mang lại may mắn và tài lộc nếu không hợp thì có thể gây tai ương cho người sử dụng.

Nhưng để chọn được đá quý hợp phong thủy cho người dùng không phải là dễ vì thế hôm nay http://phongthuymausac.com sẽ hướng dẫn bạn chọn màu đá quý hợp phong thủy cho người mệnh kim trước rồi đến các mệnh khác ở bài sau.

Người mệnh Kim nên dùng đá quý màu gì

Người mệnh Kim nên dùng đá quý màu gì

Người mệnh kim là sinh vào năm: Nhâm Thân (1932, 1992) , Ất Mùi (1955, 2015), Giáp Tý (1984, 1924), Quý Dậu (1933, 1993), Nhâm Dần (1962, 2022), Ất Sửu (1985, 1925), Canh Thìn (1940, 2000), Quý Mão (1963, 2023), Tân Tỵ (1941, 2001), Canh Tuất (1970, 2030), Giáp Ngọ (1954, 2014) và Tân Hợi (1971, 2031)

Theo thuyết ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) thì mọi vật thể phát triển đều nhận được hỗ trợ từ các vật khác và mối quan hệ này tượng trưng cho sự phát triển và tăng trưởng của vạn vật.

Lý giải Kim Sinh Thủy cho : Trong phong thủy thì người ta lấy quẻ Càn biểu hiện cho trời mà Trời tạo ra mưa tưới cho vạn vật nên Thủy được sinh ra từ trời và quẻ Càn lại mang Hành Kim nên người ta nói Kim sinh thủy là vậy.

Về ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên trong quá trình phát triển vật chất các vật chất cũng khắc chế nhau để suy thoái theo thời gian.

Theo như ngũ hành tương sinh và tương khắc trên thì phong thủy màu sắc cho người mệnh kim là chọn màu tương sinh hành thổ và hạn chế màu sắc tương khắc hành hỏa.

Người mệnh kim nên dùng đá quý màu nâu để may mắn và tài lộc

Người mệnh kim nên dùng đá quý màu nâu để may mắn và tài lộc

Vì thế những người mệnh Kim tôt nhất nên đeo đá quý có màu tương sinh liên quan đến thổ như: Màu vàng sậm, màu nấu đất, màu gỗ… hoặc bạn có thể chọn màu sắc hài hòa như màu trắng, bạc hoặc vàng theo màu sắc của bản mệnh kim.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đá quý màu xanh lá cây, xanh da trời theo hệ mộc vì kim khắc mộc nên bạn có thể dùng được các màu này. Nhưng đừng dùng các màu liên quan đến mệnh hỏa như màu hồng, đỏ… vì Hỏa khắc chế Kim.

Như vậy người mệnh kim có thể đeo đá quý có màu vàng, trắng hoặc bạc theo bản mệnh là đẹp. Còn muốn tài lộc, may mắn thì đeo đá quý màu vàng sậm, nâu đất và nên tránh xa dùng đá quý màu đỏ, màu hồng ruby để khỏi gặp tai ương bạn nhé.

Top