$wpsc_fix_164 = 1; Phê phán những thiếu sót trong thực tế úng dụng Phong thủy hiện nay
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Phê phán những thiếu sót trong thực tế úng dụng Phong thủy hiện nay

Phê phán những thiếu sót trong thực tế úng dụng Phong thủy hiện nay

Sau đây phân tích những sai lầm của các “thầy” trong việc ứng dụng phong thủy.
Phong thủy là môn thuật sô” rất phức tạp, đòí hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn kiểm chứng. Nguyên tắc ứng dụng phải dựa theo rất nhiều yếu tô” tương quan, chi phôi lẫn nhau. Lấy Hình — Lý — Khí làm chuẩn mực. Không thể xem nhẹ bất kể yếu tô” nào. Ngoài ra, phải có sự, kết hợp của 3 phạm trù Thiên – Địa – Nhân tương quan với nhau mới làm nên một Phong thủy tô”t đẹp. Qua thực tiễn khảo sát nhiều nhà ở, cơ sở, hiện nay có rất nhiều vị tự xưng là thầy Phong thủy, nhưng có thế do kiến thức về lý .thuyết cũng như thực tiễn còn nhiều hạn chê” nên đã có những ứng dụng chưa thực sự hiệu quả cho thân chủ. Sau đây phân tích một sô” yếu điểm cơ bản trong thực tê” ứng dụng của các vị đó :
– Coi nhẹ phần âm trạch, thực tê” Phong thủy cần phôi kết hợp cả âm và dương. Nếu chỉ chú trọng đến dương trạch mà quên đi âm trạch thì đó là một thiếu sót to lớn. Nhiều khi phần âm chi phôi rất lớn đến vận mệnh của gia chủ. Để giải quyết được phần âm bản thân người thầy phải có căn cơ lớn thông qua tu luyện hoặc những năng khiếu thiên phú.
– Chỉ chú trọng về “Lý” bỏ qua “Hình” và “Khí”. Điều này rất phổ biến hiện nay. Một số người xem theo Bát trạch, bản chất độ chuẩn xác thấp. Chỉ y theo sách vở áp dụng, không quan tâm đến hình thế làm cho thuyết Phong thủy trở nên cứng nhắc, yà đương nhiên không có hệ quả tốt. Ví dụ: Bàn ghế ngồi, giường ngủ, bàn thờ quay theo hướng tốt mệnh của thân chủ, nhiều khi đặt chéo, nghiêng lệch. Không chấp nhận được về mặt hình thế, lẫn bối cảnh kiến trúc. Như vậy, dù có hợp với mệnh cung thì cũng vô ích mà thôi. Vì Phong thủy chú trọng đến hình thế hàị hoà, cân xứng, đẹp về kiến trúc, sau đó mới xét phần lý khí. Nếu lý khí có phạm cũng có nhiều phương án hóa giải phù hợp.
– Không chú trọng đến trạch vận, mà chính yếu tố trạch vận mới quyết định ảnh hưởng họa phúc cho ngôi nhà. Trong 3 yếu tố Thiên – Địa — Nhân chỉ làm được một yếu tố là Nhân. Sự hài hòa của bản mệnh với Phong thủy chưa đủ, quan trọng là phải có Thiên Thời, Địa lợi được tính toán cẩn thận dựa vào Âm Dương, Lý Học Huyền Không.
– Bỏ qua yếu tô “Nhân”, tức là làm Phong thủy nhưng không chú trọng đến tâm tính, sở nguyện, vận mệnh của các cá nhân trong gia đình. Thực tế cho thấy, dù Phong thủy có làm đúng nhưng ý của thân chủ không cảm thấy phù hợp thì điều đó cũng không mang lại ích lợi gì. Vì vậy, Phong thủy là một môn phải có sự trao đối, tham vấn giữa thầy và người chủ nhân.

Top