$wpsc_fix_164 = 1; Phòng ngủ phù hợp phong thủy
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Phòng ngủ phù hợp phong thủy

Phòng ngủ phù hợp phong thủy

TRÁNH ĐỂ phòng ngủ BỪA BÃI KHÓ NGỦ NGON
Một phần ba cuộc sông là giấc ngủ. Phòng ngủ là nơi giúp cho con người từ trạng thái tỉnh đến nghỉ ngơi hoàn toàn, vì thê” phòng ngủ cần ấm áp, đẹp đẽ, sạch sẽ, thóang mát, thích hợp và kín đáo.
a. Hình dạng

Ở đây vì đòi hỏi phải “tĩnh” nên tránh làm phòng hình tròn “động” kể cả cửạ sổ, đồ dùng gia đình như bàn tủ, gương cũng không nên làm hình tròn.
b. Màu sắc.
Tránh những màu đỏ, đen hay các màu đậm. Vì màu đỏ làm tim người đập nhanh, huyết áp lên cao, đầu óc căng thẳng khó ngủ ngon.
c. Vị trí.
Hướng Nam hay Đông Nam có ánh nắng và thông gió đều và nơi lý tưởng để đặt phòng ngủ. Nhà bếp là nơi thải khí độc trong lúc nấu nướng nên cần ở xa phòng ngủ.
TRÁNH PHÒNG NGỦ HƯỚNG BẮC XƯNG KHẮC TỪ LỰC
Đồ dùng ngoài phòng ngủ nên bày hình bán nguyệt, tránh bày hình nhọn hướng vào phòng ngủ. Trong phòng ngủ cũng vậy.
Giường tránh chính Bắc, chính Nam hay chính Đông, chính Tây để tránh xung đột với từ lực. Khi xây nhà phải chú ý điểm này.
Hướng đặt giường phải xem xét ngũ hành. Nếu khuyết mộc thì hướng Đôi g hoặc Đông Nam. Nếu thiếu Hỏa thì hướng Nam. Nếu thiếu Thổ thì hướng Tây Nam hoặc Đông Nam. Nếu thiếu Kim thì hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu thiếu Thủy thì hướng Bắc.
Một nhà khoa học Mỹ đã thực nghiệm về ảnh hưởng từ trường đối với nhân thể. Giường đầu hướng Bắc chân hướng Nam thì ngủ ngon hơn các hướng khác. Song một số nước khác thì lại chủ trương đặt giường hướng Đông Tây là tốt.
Nói tóm lại, hướng đặt giường và hướng phòng ngủ nên căn cứ theo từ trường Nam Bắc cực, đồng thời phải căn cứ vào loại hình hướng từ của mỗi người, tuổi tác và sức khỏe để sắp xếp cho phù hợp.

Phòng ngủ phù hợp phong thủy 1

TRÁNH CẤT GIẤU ĐỒ ĐẠC DƯỚI GẦM GIƯỜNG
a. Vị trí của giường
Giường nên đặt ở nơi thó ang gió hoặc góc chếch. Đầu và lòng bàn chân không được đối diện với cổng hay cửa sổ để tránh huyệt Bách hội và Thông tuyền bị cảm lạnh. Nhưng nếu bị hạn chế thì nên đặt bình phong ngăn cách giường và cửa.
b. Gương không được chiếu vào giường.
Tủ trang điểm hay gương của tủ quần áo không được chiếu vào giường ngủ.
Người xưa giải thích rằng, khi con người ngủ thì linh hồn đi du ngoạn, nếu gương ở đôi diện với giường nằm, linh hồn nhìn thấy hình mình sẽ hoảng sợ và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
c. Giường cao.
Mép giường nói chung cao 45 cm là hợp lý. Cao quá lên xuống khó khăn. Thấp quá sẽ bị ẩm và hít bụi bặm, không phù hợp yêu cầu vệ sinh.
d. Gầm giường
Không nên để đồ đạc dưới gầm giường vừa khó quét dọn lại vừa là nơi tụ tập bụi bặm, sinh ruồi muỗi, chuột bọ v.v… có hại cho sức khỏe.
CHÚ Ý KHI TREO GƯƠNG TRÁNH XUNG KHẮC
Kính và gương là đồ dùng của mọi nhà. Nếu dùng thích đáng sẽ tăng thêm chiều sâu căn phòng, thị giác cũng thấy rộng hơn, đồng thời còn làm căn phòng sáng iên, thông thóang hơn.
Nhưng nếu đặt không đúng chỗ sẽ làm trở ngại tầm nhìn và có ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà.
Có những người đã xem kính và gương lẫn lộn nhau, không phân biệt rõ ràng, thực ra hai loại này hoàn toàn khác nhau.
Kính trong suốt, không phản chiếu nên qua cửa kính có thể nhìn ra xa, gương chỉ dùng để soi.
Trước tiên nói tới gương, trong Phong thủy có nhiều điều cấm kỵ không nên treo bừa bãi.
Tác dụng của gương trong Phong thủy ra sao?
Gương dùng trong Phong thủy có nhiều loại như gương lồi, gương lõm, gương bát quái, gương Bạch Hổ. Những loại gương này dùng để “chiếu yêu”.
Gọi “chiếu yêu” là nói rõ khi treo gương này lên sẽ nhằm xua đuổi hung thần. Gương mà chiếu đỉnh đầu không thích hợp vì làm cho người ngủ không ngon giấc, thậm chí sinh bệnh.
Trong Phong thủy hết sức cấm chiếu gương vào đầu giường.
Giờ đây mọi người hay dùng mảnh gương để trang trí nhà cửa. Gương này có nhiều loại, có loại dày, loại mỏng có loại trắng sạch, có loại vẽ hình. Những thứ đó không ảnh hưởng gì đến phong thủy.
Phong thủy cho rằng, nếu gương chiếu vào bếp cũng không được sẽ làm cho người trong nhà bất an.
Ngoài ra gương soi vào cửa cống hay cửa phòng cũng không được vì là hung chủ.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Top