$wpsc_fix_164 = 1; Phong thủy cho chung cư
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Phong thủy cho chung cư

Phong thủy cho chung cư

Căn hộ chung cư là một thế giới không giông nhà riêng nên xác định vị trí của bát quái đôi với từng căn phòng riêng biệt là không có. Bát quái trong chung cư phải được áp dụng cho toàn bộ căn hộ và từng phòng riêng biệt.
Đôi với các căn hộ nhỏ, gia chủ không nên khếch trương quá số lượng 3 quái. Nên tập trung, thay vì dàn trải, sao cho các hành không triệt tiêu lẫn nhau. Vì không gian phía trước thường mở trực tiếp vào khu vực ở bên trong, do đó cần có sự bảo vệ, tránh tà khí. Những căn hộ có cửa trước mở về bên phải vào trong căn phòng, sẽ ít được bảo vệ trước những nguồn năng lượng trực tiếp không mong muôn.
Để hạn chế, với nhà ở truyền thông, một bức bình phong luôn được đặt ngay sau cửa, do đó bất kỳ người nào hay một cái gì đó muôn vào đều phải đi vòng. Theo quan niệm của người Trung Hoa, cái xấu thường xâm nhập theo đường thẳng. Nếu như lối vào có bình phong che chắn sẽ rất hữu dụng và luồng khí xâm nhập căn hộ sẽ được hạn chế. Mặt khác, một số không gian chức năng được ngăn bằng những bức tường tạo ra những khu vực hay phòng biệt lập, cho phép người thiết kế tự do hơn trong việc ứng dụng phong thủy mà không gặp trở ngại do các tường ngăn gây ra. Ví dụ, nếu như hướng Tây Nam hoặc các quái liên quan có thẻ sơn màu Thổ và Hỏa (vàng và đỏ) và trang trí bằng các chất liệu thủy tinh, các cặp đôi đồ vật, trở thành các chức năng của một căn phòng chính hơn là bị hạn chế như một phòng phụ làm cho nó trở thành một căn hộ rộng rãi hơn.
Một căn hộ lớn được thiết kế từng khu vực riêng biệt. Mỗi một khu đều có hệ thống chiếu sáng riêng, do đó, khi khu vực bếp ăn bật đèn, khu vực ngủ tắt dèn hoặc chỉ chiếu sáng yếu. Trong căn hộ nhỏ, để tạo ra khu vực riêng biệt, có thể sử dụng các tấm bình phong, hoặc các mảng màu có sự lựa chọn. Gương phản quang là công cụ chính để xử lý các “góc khuất” trong phong thủy. Có thể trong căn hộ chung cư, không có các “góc khuất”, do vậy, việc treo gương phải cẩn trọng, đặc biệt là những gương lớn.
Trong không gian chật hẹp, nếu muốn tạo điểm nhấn, nên treo những bức tranh liên quan đến các hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Ví dụ, để hướng Đông Nam phát vượng, nên treo một bức tranh thác nước lớn, tượng trưng cho nguồn nước vô tận. Tranh ảnh cũng mang lại một hiệu quả đáng kể nếu được sử dụng đúng chỗ, đúng cách.
Sắp xếp phòng
Cách sắp xếp phòng trong nhà thể hiên đuợc tính cách cư xử của gia chủ. Ngoài việc ảnh hưởng đến khí của họ, việc xếp đặt còn tạo ra các hoạt động mẫu mực và dần dà sai khiến cách dùng thời gian và suy nghĩ của họ. Khi phân tích cách sắp xếp phòng ốc trong nhà, các nhà Phong thủy để ý rất nhiếu đến phòng ngủ của chủ nhà, nhà bếp và cửa ra vào chính hay cửa gara.
Vì chúng ta tiêu hết một phần ba phần của cuộc đời trong phòng ngủ, vậy nó ảnh hưởng tới ta rất lớn. Cái bếp là cửa ngõ đem đến tiền bạc. Cửa chính là ấn tuựng đầu tiên của nhà và của khí vận.
1-2. Phòng sách trong phòng khách và tiền sảnh là những phòng đáng kề nhât nằm gần cửa chính. Nếu chỗ đầu tiên người ta nhìn thấy là phòng khách thì gia chủ cảm thấy nhẹ nhõm và tùy tiện. Nếu là phòng sách thì gia chủ nghiêng về phần làm bạn bè kiếm sông nhờ sách vở.
3. Nếu phòng đầu tiên là nhà bếp thì cả nhà đều hướng về thực phẩm. Cảnh bếp núc dễ khiến cho người ta muốn ăn uống, khuyến khích tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. Trẻ em hay bị lôi cuốn nhất và phát phì. Chúng thường bị mắng về tật ham ăn, lười học. Thêm vào đó, cửa chính gần nhà bếp cũng khiến khách khứa đến chỉ nghĩ đến ăn uổng.
4. Nếu thấy phòng đầu tiên là phòng tắm thì sức khỏe và của cải chủ nhà hao tổn, tiền bạc sẽ trôi đi cả. Người nhà sẽ tốn thật nhiều thời giờ trong đó hoặc là vào đó thay đồ mới, ngắm nghía, rửa tay chân v.v…Khi đi đâu về họ sẽ cảm thây muôn vào phòng tắm trước khi cho khóa vào ổ.
5. Nếu khi vào thấy ngay phòng ngủ thì người nhà hễ cứ về đến nơi đã thấ> cần nghỉ ngơi.
Cách chữa: Treo một tấm gương ở mặt ngoài cánh cửa hay một màn che bằng vải kết hột hay là một cái khánh nếu nơi đó không có cửa ra vào.
Phòng ngủ của gia chủ phải nằm sau trung tâm nhà. Một cách lý tuởng thì đặt sau đường phân đôi tâm nhà kể từ cửa ra vào để kiểm soát tôi đa vận mệnh của mình. Phòng ngủ càng gần cửa trước thì càng cảm thấy kém an bình. Nếu phòng đặt xa hẳn vào trong thì cái giường bị xa cách với thế giới bên ngoài, thế nên giấc ngủ khá hơn và cũng an lành hơn.
Cách chữa: Treo gương sau đường kẻ ngang của tâm nhà đối diện phòng ngủ để tượng trưng đem phòng lui lại so với phần trước của căn nhà.
Phòng tắm và nhà bếp không được đặt trên đường ngang của tâm nhà, vì e người nhà bị đau dọc theo cột sống lưng chạy vòng ra bụng trước (trên mạch nhâm đốc): Nếu phòng tắm ở trung tâm nhà thì may mắn giảm dần và tiền bạc cạn theo.
Nhà bếp ở vị trí tâm nhà thì được và cần khoáng đãng, rộng rãi người nhà sẽ nhờ đó tăng tiến được cuộc sông và nguồn tài chính. Nếu bếp hẹp và phía trên dàn lò nấu có đặt ăn-ten thì cái đó gây cho nguời nấu bếp hay kêu ca và tài lộc giảm dần trong nhà.
Cách chữa: Nếu bếp hẹp ta cho treo gương phía sau lò nấu để tuợng trưng tăng số bếp nấu và lượng đồ ăn (đồ ăn tượng trưng tiền của). Ta lại treo gương nhìn ra ngòai trên cửa nhà bếp đề phản chiếu bếp cho
cách xa trung tầm nhìn. Một chiếc khánh treo trên chỗ người nấu bếp.
Nếu phòng tắm đặt ngay trên đường trung tâm thì treo một tấm gương bằng với chiều cửa phòng tắm ở mặt ngoài. VỊ trí những phòng liên hệ cũng ảnh hưởng cho gia chủ. Thí dụ: Nhà bếp phải nên đặt thật gần phòng ăn.
Một phòng tắm chỗ nước (hay tiền) thoát ra là biểu hiện nguồn chi tiêu trong nhà, thế nên vị trí của nó trong nhà được coi là điều sinh tử.
Tránh đặt phòng tắm trên lầu cầu thang xuống phòng ngủ.
Cách chữa: Buộc một dải lụa đỏ từ trần nhà ngay dưới phòng tắm, dẫn dải lụa dọc theo vách tường gần nhất và đính nó xuống nền nhà ở dưới giường. Một cách chữa là dùng gương chiếu từ dưới lên trần.
Một phòng tắm không nên để ở cuối một hành lang dài, vì nó dẫn khí như một mũi tên xuyên qua cửa phòng tắm làm cho người nhà hay mắc bệnh về hệ tiêu hóa hay hệ tuần hoàn.
Cách chữa: Treo một tấm màn, một chiếc khánh di động trong hành lang đế tán khí.
Chỗ xấu nhất đặt phòng tắm là giữa nhà, mà theo như thuyết Phong Thủy Tây Tạng thì nơi đó tượng trưng toàn thể vũ trụ – chỗ của Thái cực trung ương cửa bát quái trong Kinh Dịch.
Cách chữa: Treo gương phủ khắp bôn vách trong tường nhà tắm.
Theo giới xây dựng, phòng ốc cách xếp đồ đạc dẫn khí lưu chuyển trong nhà có thể làm tăng khí cho gia chủ để được may mắn. Ttrong khi Phong thủy để ý đến các loại đồ đạc từ tiểu tiết rất chi li đến sổ sách noi bàn giấy, bàn ăn, nơi đặt lò sưởi, giường ngủ là những cái tác động to lớn vào con người. Sự sắp xếp trong nhà có thể quyết định cho người ta được thành công hay thất bại.

Phong thủy cho chung cư 1

Trần nhà
Trần phải đủ cao và đủ ánh sáng. Trần thấp trong một không gian tù túng sẽ làm cho người trong nhà yếu đi vì kém khí và khiến cho họ cảm thấy bị áp lực và lâu dần bị đau đầu.
Cách chữa: Treo gương lên hai bên tường cho tạo cảm giác mở rộng.

Trong khi một số nhà Tây phương muốn để lộ xà ra để tạo phong cách thôn dã, thì xà trong kiến trúc ở Trung Hoa được xem là làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí cũng như không tạo may mắn cho chủ nhà, vì bộ xà thường tạo ra sức ép cho bên dưới nó như: Chỗ làm việc, nơi ăn uống, ngủ nghỉ do đó nó ảnh hưởng vào sức khỏe và tư tưởng chủ nhà.
Xà trong phòng ngủ có thể gây ra một sô” vấn đề tùy theo vị trí của nó. Thí dụ: Xà trên đầu giường có thể làm cho nhuc đầu, đôi khi có cả buồn nôn, và C vùng bụng có thể bị ảnh hưởng về bộ máy tiêu hóa, còn xà trên vùng chân thường làm trở ngại cho những động lực về di chuyển trong đời sông. Một nhà doanh nghiệp thấy mình ít đi lại, hẳn sau khi nằm ngủ trên một cái giường mà phần chân thì ở bên dưới một cái xà.
Xà nằm trên lò sưởi hay khu vực phòng ăn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính.
Xà ở trên chỗ làm việc khiến cho đau yếu, bênh tật
Nếu giường ngủ, bàn làm việc hay lò bếp không dời chỗ được bên dưới xà, thì cách chữa là treo hai cái sáo tre, cột trên sáo hai mảnh lụa đỏ để tạo dáng hình bát quái với xà đó và giúp cho khí dễ vận chuyển bên dưới khu đó. Một phương cách khác là viền những dải lụa đỏ chạy dọc theo cái xà đó.
Xà ở một nơi như trong tiền sảnh có thể làm không khí không lưu thông đều cả nhà.
Cách chữa: Thiết trí đèn trần với ánh sáng chan hòa làm thành một trần giả, như thế không những nguồn khí thông suốt mà còn khiến cho khí của chủ nhà mạnh thêm.
Vách xiên
Theo thuyết Phong thủy thì vách xiên ở nơi đâu đền mang điềm bất hạnh và những tại họa khôn lường.
Vách xiên tạo ra góc tường thứ 5 khiến căn phòng có dư một góc và làm cho hình thù mất cân đôi. Các vách xiên thường cấu tạo cần thiết do độ xiên của cầu thang tạo ra hay do hệ thông điều hòa không khí và kết luận là gió thiếu trong bát quái được bù đắp.
Cách chữa: Biến căn phòng này thành hình bát giác, hay tạo một tấm gương lớn nơi vách xéo hoặc sáo treo trên đó để làm thông khí.
Kiến trúc có vách xiên suốt chiều ngang hoặc chiều dài làm cho căn phòng bất ổn, vì độ xiên như thế sẽ làm tổn thương hai cung.
Ở phòng số 1 thì kém hẳn về đường con cái thanh danh và ảnh hưởng đến hạnh phúc. Ớ phòng sô 3 thanh danh và tài chính bị hao tổn.
Cách chữa:
1. Nhà có tường xiên ta giải quyết từ ngoài vườn là chiếu đèn từ bên ngoài làm cho nó có hình dáng vuông vắn.
2-3. Ở nhà chung cư ta treo gương lớn, càng lớn càng tốt, trên vách xiên chiếu đèn hay trồng tủ đựng quần áo vật dụng, cột nhà và phòng tắm hay làm căn phòng mất cân đối sẽ ảnh hưởng một phần trong Bát quái.
Vị trí của phòng tắm trong nhà hay ảnh hưởng đến cung thân mệnh hay cơ thể của người ta. Thí dụ: Nếu phòng tắm nằm tại cung tài lộc thì chủ nhà phải hao tài.
Cách chữa: Treo gương bên gác đó để làm giảm gó chội ra hay treo khánh, thủy tinh cầu lên hai bên góc tường hay trồng dây nho cho leo trong góc đó để giải quyết cho cung này.

Top