$wpsc_fix_164 = 1; Sao Kế Đô kỵ màu gì, hợp màu gì? Ý nghĩa sao Kế Đô?
You are here
Home > Màu sắc chòm sao > Sao Kế Đô kỵ màu gì, hợp màu gì? Ý nghĩa sao Kế Đô?

Sao Kế Đô kỵ màu gì, hợp màu gì? Ý nghĩa sao Kế Đô?

Là một chòm sao trong hệ thống cửu diện với mục đích tiên đoán tương lai của 1 năm, sao Kế Đô có vai trò cũng như sự tác động không nhỏ tới cuộc sống mỗi người. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi trảd lời câu hỏi “Sao Kế Đô kỵ màu gì, hợp màu gì?” cũng như ý nghĩa của chòm sao này.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng la bàn chuẩn phong thủy?

Sao Kế Đô là gì?

Với mục đích tiên đoán vận mệnh cho tương lai của mỗi người trong 1 năm, sao Kế Đô có vai trò quan trọng trong tương lai của mỗi con người. Tùy vào số tuổi hiện tại mà mỗi người xác định năm nay có gặp sao Kế Đô hay không (lưu ý số tuổi được tính dựa trên tuổi mụ hay còn được gọi là tuổi dân gian của mỗi người).

Xem thêm bài viết: Cách sử dụng la bàn chuẩn phong thủy xác định hướng nhà?

  • Nam giới gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
  • Nữ giới gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Không khó để nhận ra, sao Kế Đô có vòng tuần hoàn tương tự như những chòm sao khác trong hệ thống Cửu diệu sao – 9 năm quay trở lại 1 lần.

chòm sao kế đô

Sao Kế Đô kỵ màu gì?

Trước tiên, để có thể trả lời cho câu hỏi “Sao Kế Đô kỵ màu gì?”, chúng ta cần phải xác định được mệnh của sao này. Xét theo ngũ hành, sao Kế Đô thuộc mệnh Thổ, vì vậy sao Kế Đô kỵ với màu thuộc mệnh Thổ (theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ). vậy sao Kế Đô kỵ với các màu là mau xanh lá, màu lục,…

Sao Kế Đô hợp màu gì?

Tương tự, vì sao Kế Đô thuộc mệnh Thổ nên hợp với những màu thuộc mệnh Hỏa (màu tương sinh – chiếu theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ) là các màu đỏ, hồng, cam, tím,…hoặc với những màu thuộc mệnh Mộc (màu bản mệnh của sao Kế Đô) là màu vàng, nâu, màu đất,…

sao kế đô kỵ màu gì

Ý nghĩa sao Kế Đô? Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Theo quan điểm của phong thủy học, sao Kế Đô là chòm sao Hung tinh thuộc mệnh thổ, gia chủ trong năm gặp sao Kế Đô thường gặp phải sự buồn khổ, thờ ơ hay chán nản. Vì vậy, sao này được đánh giá là sao đại hạn, kỵ cả đàn ông lẫn đàn bà. Đặc biệt, nếu phụ nữ trong năm bị sao Kế Đô chiếu còn thường xuyên gặp phải thị phi, oan uổng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sao Kế Đô có ý nghĩa tốt như:

  • Phụ nữ trong năm sao Kế Đô chiếu mệnh mà có thai thì gặp được may mắn, sự may mắn này còn tác động đến cả người chồng hoặc đàn ông trong gia đình, quá trình sinh nở cũng dễ dàng hơn.
  • Sao Kế Đô tinh chiếu mạng, nếu đàn ông hoặc phụ nữ đi làm ăn xa cũng dễ dàng gặp được thành công, may mắn, công việc phát đạt hơn.

Như vậy, trong phong thủy học đánh giá sao Kế Đô là chòm sao xấu, không tốt. Vì vậy chúng ta không nên chọn những màu sắc hợp với sao Kế Đô là các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa (màu tương khắc góp phần giảm thiểu tác động của sao Kế Đô đến cuộc sống của gia chủ) và chọn những màu tương sinh trong năm bị sao Kế Đô chiếu.

Qua bài viết này, Phongthuymausac hy vọng bạn đã có thể trả lời câu hỏi “Sao Kế Đô kỵ màu gì?” và cách áp dụng để mang lại cuộc sống may mắn, thành công và thịnh vượng cho bản thân.

Trả lời

Top