$wpsc_fix_164 = 1; Tại khu vực TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện tại thì phân khúc của thị trường địa ốc giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM treo bảng bán tràn lan đầy đường
You are here
Home > Tin tức > Tại khu vực TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện tại thì phân khúc của thị trường địa ốc giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM treo bảng bán tràn lan đầy đường

Tại khu vực TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện tại thì phân khúc của thị trường địa ốc giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM treo bảng bán tràn lan đầy đường

Một số khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực Sài Gòn đã không khỏi mừng rơn khi thấy một loạt mẫu quảng cáo BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng, khi khảo sát tận nơi, thì người quan tâm nào cũng thấy sững sờ vì tính pháp lý của các dự án bất động sảnđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có rất nhiều lo ngại.
Theo những thông tin của  mẫu bán rao bất động sản, ngay sau đó, chúng tôi đã tìm đến ngay một khu căn hộ. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.Khu chung cưvới hàng trăm căn hộ nhà ở giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một vài khu vực xung quanh của khu chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp khá lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một cò đấtở đây cho biết, những khách hàng nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Thành phố Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường nhà đất bán giá rẻ TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được môi giới BDS ở địa bàn cho hay, dù chính quyền nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới bất động sản này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã trả xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Khu vực thành phố HCM phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Môi giới BĐS rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới bất động sản khu vực phía tây Khu vực thành phố HCMcho biết thêm rằng, để có thể xây dựng được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải tổng hợp đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán bat dong san chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán nhà cửa đó đã coi như phù hợp.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minhthì CĐT của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát giác các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Trả lời

Top