$wpsc_fix_164 = 1; Thị trường BDS tăng giá liệu có phải là con dao 2 lưỡi
You are here
Home > Tin tức > Thị trường BDS tăng giá liệu có phải là con dao 2 lưỡi

Thị trường BDS tăng giá liệu có phải là con dao 2 lưỡi

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), nửa đầu 2015, lượng giao dịch bất động sản ở tại Hà Nội và Tp.HCM đều tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tiêu biểu là các giao dịch mua bán nhà quận 7, quận 2, quận Tân Phú…

Phó tổng giám đốc Sacomreal – Võ Thị Dịu Hiền nhận xét, trên thực tế, vấn đề tăng hay giảm giá là nằm trong chiến thuật bán hàng của mỗi chủ đầu tư với từng dự án và từng giai đoạn. Tuy vậy, việc tăng giá tại thời điểm này giống như con dao hai lưỡi, 1 mặt có thể giúp dự án hút được dòng tiền đầu cơ lướt sóng, tuy nhiên mặt khác cũng mang chiều hướng không tích cực, khi mà niềm tin của khách hàng vừa quay lại thì thị trường đã có những dấu hiệu không ổn định.

Bất động sản nhen nhóm tăng giá: “Con dao hai lưỡi”

Giá bán nhà riêng có xu hướng tăng, ví dụ như khu vực bán nhà quận 8

Ý thức được những hạn chế của việc tăng giá bán khi thị trường BDS chưa ổn định, nhiều doanh nghiệp, nhất là ở thị trường phía Nam vẫn giữ ổn định mức giá bán.

Ở Tp.HCM, thị trường nhìn chung có dấu hiệu ổn định hơn so với Hà Nội. Các dự án đất nền, biệt thự và nhà liền kề đồng loạt bung hàng, tuy nhiên tình trạng tăng giá không xảy ra nhiều.

Đơn cử là dự án nhà phố liền kề xây sẵn thuộc dự án Mega Village (thuộc chủ đầu tư Khang Điền) có giá khoảng 2,45 tỷ đồng/căn trong những đợt mở bán đều giữ ở mức giá này.

Dự án đất nền Vạn Phúc Riverside của chủ đầu tư Đại Phúc Group được mở bán với mức giá khởi điểm là từ 1,7 tỷ đồng/nền, nhưng ở những đợt mở bán tiếp theo, chủ đầu tư vẫn chưa có kế hoạch tăng giá nhiều.

Hoặc là dự án Jamona City của Sacomreal vừa công bố mở bán giai đoạn 3 với 39 nền thuộc khu phố thương mại có giá từ 20 triệu/m2. So với những đợt mở bán trước, mức giá này vẫn giữ ổn định và thậm chí có giảm. Cùng với đó, khách hàng thanh toán trước từ 380 triệu đồng đầu để sở hữu những sản phẩm nhà phố thương mại và chiết khấu tới 7% khi thanh toán trước.

Hiện nay nguồn cung căn hộ, đất nền trên thị trường rất lớn, lượng hàng tồn kho vẫn còn rất nhiều. Nếu chủ đầu tư tăng giá nhằm kỳ vọng lợi nhuận cao, động thái này có thể làm tác động tiêu cực đến niềm tin của khách hàng vào 1 thị trường vừa mới manh nha tái khởi động.

Bạn đọc tìm hiểu thêm bài viết về giao dịch mua bán nhà quận 12 trên trang http://phongthuymausac.com

Trả lời

Top