$wpsc_fix_164 = 1; Thiết kế Không gian hương khói cho ngôi nhà
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Thiết kế Không gian hương khói cho ngôi nhà

Thiết kế Không gian hương khói cho ngôi nhà

Không gian hương khói
Vị trí để thiết kế không gian thờ tự trong gia đình đã được bàn cãi nhiều. Người bảo nên đặt trang trọng giữa nhà hay ngay trong phòng khách để gia đình nhớ đến thường khi mà nhang đèn.
Người thì đưa lên các tầng cao nơi thanh vắng hoặc đưa hẳn lên tầng trên cùng để được trang nghiêm và khói nhang không vương trong nhà. Góc tâm linh đó, dù ở dâu cũng mang sắc thái riêng của người Việt, Tết đến luôn được chăm chút.
Nhà 3 gian, phòng thờ đặt trang trọng vào giữa. Nhà phô’ thường đặt chỗ kín lặng hay đưa lên tầng cao, sân thượng cho yên ắng. Ớ đó, bên cạnh bàn thờ, những lư, đèn, bát nhang, mâm quả, đồ tế khí…, không gian chung quanh có .thể chọn cách bô’ trí chân phương. Giản đơn hơn một biểu tượng tâm linh, một bình hoa cũng đủ lắng đọng và có nghĩa.
Hơi hoài cổ thì bên cửa sổ là liếp tre, bàn ghế gỗ-
tre-mây… Và lắm khi chỉ một bình hoa, đĩa trái cây, một ngọn nến cũng đủ làm không gian tĩnh này toát lên vẻ trang nghiêm. Không gian ở đây không chỉ là nơi thờ tự mà còn có thể lồng ghép vào làm nơi đọc sách, sinh hoạt gia đình, lưu giữ những kỷ vật gia đình, chỗ thư giãn.
Kính vẽ…
Nếu bạn mong muôn làm phong phú màu sắc cho môi trường sông, thì kính vẽ trang trí có thể là một lựa chọn thú vị, nó thích hợp với nhiều nơi và đặc biệt thể hiện được mọi đề tài mà người thiết kế cũng như chủ nhà hướng tới…
Phá vỡ những cảm giác trơ lì và thay cho những bức tường nặiig nề, những ô cửa, những vách kính, mái vòm bằng kính vẽ trang trí cùng với nguồn sáng của mình đã làm nên những sự đột phá trong thiết kế kiến trúc.
Rất đa dạng về mẫu mã cũng như phong cách, những loại kính vẽ màu (resin artglass) này không chỉ dùng trang trí các công trình lớn như nhà thờ, nhà hát… mà chúng cũng được ứng dụng ngày càng nhiều trong trang trí nội thất, nhà cửa…
Như những bức tranh đủ màu sắc, những sản phẩm kính đa dạng như: Kính vẽ màu, kính ghép màu, kính diêu khắc… ngoài giá trị sử dụng còn là những tác phẩm nghệ thuật, một bản giao hưởng kỳ diệu về màu sắc và ánh sáng.
Khôrig chỉ thay cho những vách ngăn, khung cửa… nhiều sản phẩm kính như các bức bình phong, gương mặt bàn, đèn trang trí… với nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng cũng là những vật trang trí đắc dụng cho căn nhà. Thích hợp với mọi đề tài, những bức tranh đủ màu sắc trên những vách kính cũng giúp đưa thiên nhiên vào những không gian gò bó của những ngôi nhà. Những hoa văn trang trí trên kính không chỉ tạo sự thu hút, che chắn bớt cái nhìn không mong đợi từ bên ngoài mà còn là nơi thể hiện tính cách của chủ nhân những căn nhà.
Hiện diện trên trần nhà, những vòm kính cũng sẽ làm cho không gian nội thất trở nên cao hơn, hoành tráng hơn. Dưới những lớp kính lóng lánh, bầu trời như luôn rộng mở và không chỉ tiết kiệm năng lượng chiếu sáng ban ngày mà chúng còn làm rực rỡ không gian sông vào ban đêm…
Việc phôi hợp ánh sáng với những sản phẩm kính vẽ cũng giữ một vai trò rất quan trọng cho việc khai thác tổì đa vẻ đẹp của thủy tinh cũng như sự biến hóa của màu sắc, hoa văn, tạo nên sự ấn tượng và mới lạ trong ngôi nhà hiện đại.

Top