$wpsc_fix_164 = 1; Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tuất rước lộc vào nhà
You are here
Home > Màu sắc hợp tuổi > Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tuất rước lộc vào nhà

Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tuất rước lộc vào nhà

Tranh đá quý là loại tranh có hình ảnh đẹp, được ghép bởi các viên đá quý từ thiên nhiên vì thế tranh đá quý không chỉ đẹp mà nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Do đá quý được hình thành qua hàng trăm, hàng triệu năm trong tự nhiên nên nó luôn trong mình những năng lượng bí ẩn.

Trong đó mỗi loại đá quý lại phù hợp với mệnh của từng người hay nói cách khác là hình ảnh và màu sắc của tranh cần phải hợp mệnh của gia chủ thì mới đem lại may mắn còn ngược lại có thể mang lại vận khí xấu cho chủ nhân.

Vì thế nếu bạn là người tuổi Tuất muốn chọn được tranh đá quý hợp phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Phongthuymausac.com để biết cách chọn tranh đá quý nhé!

Tranh đá quý hồ gươm

Chọn tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tuất

Bạn là người tuổi Tuất thì sinh vào năm:

 • 1946: Bính Tuất
 • 1958: Mậu Tuất
 • 1970: Canh Tuất
 • 1982: Nhâm Tuất
 • 1994: Giáp Tuất

Để biết được màu sắc và hình ảnh của tranh đá quý nào hợp mệnh với gia chủ chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy –> Mộc –> Hỏa –> Thổ –> Kim), tương hợp (Kim+Kim, Mộc+Mộc, Thủy+Thủy, Hỏa+Hỏa, Thổ+Thổ) và tránh tương khắc (Kim#Mộc#Thổ#Thủy#Hỏa#Kim) như sau:

Chọn tranh đá quý cho tuổi Bính Tuất

Chủ nhà sinh năm 1946 tuổi Bính Tuất là người mệnh Thổ (Đất nóc nhà – Ốc Thượng Thổ) vì thế theo ngũ hành:

 • Gia chủ nên chọn tranh đá quý có màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, mặt trời, ánh sáng, mùa hạ, sức nóng… thuộc Hỏa hoặc màu nâu, vàng và hình ảnh liên quan đất, đá, gốm, sứ… như thế sẽ hỗ trợ cho chủ nhà phát tài và phát lộc.
 • Chủ nhà không nên chọn tranh đá quý có nhiều màu xanh lá cây và hình ảnh liên quan đến cỏ, cây, hoa lá thuộc Mộc hoặc màu trắng nếu không sẽ làm gia chủ bị thất thoát tiền của, thất bại trong công việc làm ăn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chủ nhà.

Qua sự lựa chọn phong thủy màu sắc và hình ảnh thì người tuổi Bính Tuất 1946 nên chọn mua những tranh đá quý phong thủy sau: Tranh mặt trời, tranh đại bàng, tranh long phụng, tranh thư pháp màu đỏ, tranh ruộng bậc thang, tranh phố cổ, tranh di tich lịch sử, tranh núi non hùng vĩ, tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang…

Chọn tranh đá quý cho tuổi Mậu Tuất

Gia chủ sinh năm 1958 tuổi Mậu Tuất là người mệnh Mộc (Gỗ đồng bằng – Bình Địa Mộc) do đó theo phong thủy ngũ hành thì:

 • Chủ nhà nên chọn mua tranh đá quý màu xanh nước biển, màu đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy hoặc màu xanh lá cây và hình ảnh liên quan đến cỏ, cây, hoa lá thuộc Mộc là tốt nhất cho chủ nhà đón an khang, nhận tài lộc cho gia đình mình.

Tranh đá quý tùng hạc nghênh khách

Tranh đá quý hợp tuổi Mậu Tuất 1958

 • Gia chủ cần tránh chọn mua tranh đá quý có nhiều màu trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ, hồng cam tím và hình ảnh liên quan đến mặt trời, mùa hạ, nóng bức, lửa… để vận khí xấu không ảnh hưởng đến tài vận, công danh, sức khỏe của gia chủ.

Như vậy người tuổi Mậu Tuất 1958 hợp dùng những tranh đá quý sau: Tranh mã đáo thành công, tranh tùng nghênh khách, tranh sơn thủy hữu tình, tranh thác nước đổ, tranh thuận buồn xuôi gió, tranh quần ngư hội tụ, tranh tứ quý…

Chọn tranh đá quý cho tuổi Canh Tuất

Người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất là người mệnh Kim (Vàng trang sức – Thoa Xuyến Kim) như vậy theo ngu hành thì:

 • Gia chủ nên chọn mua tranh phong thủy màu nâu, vàng và hình ảnh liên quan đất, đá, gốm, sứ, nhà cửa, núi, đồi… thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim sẽ giúp gia chủ luôn an khang và thịnh vượng.
 • Chủ nhà cần chú ý không mua tranh đá quý có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, mặt trời, mùa hạ… thuộc Hỏa hoặc màu xanh nước biển, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy nếu không tiền bạc đổ xuống sông xuống biển, thất bại và ốm đau triền miên.

Do đó tuổi Canh Tuất 1970 chỉ nên chọn mua những tranh đá quý sau: Tranh phố cổ, tranh ruộng bậc thang, vạn lí trường thành, tranh di tích lịch sử, tranh làng quê, tranh núi non trùng điệp… là tốt nhất.

Chọn tranh đá quý cho tuổi Nhâm Tuất

Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất là người mệnh Thủy (Nước biển lớn – Đại Hải Thủy) do đó:

 • Bạn nên chọn tranh đá quý màu màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh nước biển, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy là đem lại nhiều vượng khí tốt nhất cho gia đình bạn luôn giàu sang phú quý và ấm êm hạnh phúc.

Tranh đá quý thuận buồn xuôi gió

Tranh đá quý hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

 • Bạn cần tránh xa những bức tranh có nhiều màu nâu, vàng và hình ảnh liên quan đến đất đai, núi đồi, nhà cửa… thuộc Thổ hoặc màu xanh lá cây và hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá thuộc Mộc để gia đình không gặp nạn mất tiền bạc, thất bại trong làm ăn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và dễ mắc bệnh tật vì lo nghĩ.

Theo phân tích trên thì hiện nay trên thị trường có một số tranh đá quý phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Tuất 1982 đó là: Tranh thuận buồn xuôi gió, tranh thác nước đổ, tranh cửu ngư quần hội, tranh mã đáo thành công, tranh tùng nghênh khách, tranh sông nước, tranh ông lão câu cá…

Chọn tranh đá quý cho tuổi Giáp Tuất

Người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất là người mệnh Hỏa (Lửa trên núi – Sơn Đầu Hỏa) vì thế:

 • Chủ nhà nên chọn mua những bức tranh phong thủy có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến cỏ, cây, hoa, lá, mặt trời… là tốt nhất sẽ mang lại nhiều điều may mắn.
 • Gia chủ đừng bao giờ chọn tranh phong thủy có nhiều màu xanh nước biển, đen, nâu, vàng hoặc hình ảnh liên quan đến nước, đất đai, núi đồi, nhà cửa… để tài lộc gia đình không bị kìm hãm, kiệt quệ đi nhé.

Như vậy người tuổi Giáp Tuất 1994 nên chọn mua tranh đá quý sau: Tranh tứ quý, tranh rừng trúc, tranh rừng già, tranh thư pháp màu đỏ, tranh long phụng, tranh hoa mẫu đơn, tranh thiên nhiên cỏ cây hoa lá…

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn tuổi Tuất chọn được tranh đa quý đẹp và hợp phong thủy nhất để rước tài lộc và đón may mắn cho gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Top