$wpsc_fix_164 = 1; Trong Phong Thủy, cửa thông luôn là cần thiết.
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Trong Phong Thủy, cửa thông luôn là cần thiết.

Trong Phong Thủy, cửa thông luôn là cần thiết.

Trong phong thủy, cửa thông luôn là cần thiết. Đặt cửa thất cách gây hậu quả xấu và sự lục đục trong nhà chủ nhân. Cửa thông luôn ngay hàng với nhà thường là tốt và mở ra hông xếp lên nhau. Tuy nhiên, tránh làm phòng tắm cửa đôi. Điều này làm người nhà nhà mắc bệnh dọc theo đường giữa cột sống và giữa vùng bụng truớc (theo mạch Nhâm, Đốc) từ đó sức khỏe và tiền bạc đội nón ra đi vì gió lùa và cảm nhiễm.
Cách chữa: Treo gương trên hai cánh cửa nhìn ra lối đi.
Nếu cánh cửa chính đôi thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh khiến cho nhiều cơ hội đến rồi tuột khỏi tầm tay người trong nhà. Khoảng cách hai cửa này càng ngắn thì càng làm cho hoàn cảnh thêm khó khăn — mà khoảng cách càng xa thì càng tốt hơn vì điều này tạo cơ hội cho sự vận hành của khí.
Cách chữa: Treo khánh, cây kiểng hoặc thủy tinh cầu nhằm tán khí và rải cơ may đều khắp trong nhà
Nắm vặn cửa đụng nhau như nghiến răng óc thể gây xung đột trong nhà.
Cách chữa: để chữa hết lời qua tiếng lại thì hoặc là sơn một chấm đỏ ngang tầm mắt trên ghai cánh cửa hay làm cách thế này: Cột một băng lụa đỏ dài khoảng 50cm đến 80cm vào từng nắm vặn cửa rồi cắt đi nửa băng.
Hãy coi chừng cửa đối diện thông luôn cho hơi lệch đi một chút. Nó có thể gây trở ngại cho sức khỏe, sự nghiệp và gia đình. Cách xếp đặt nguy hiểm này coi như “vết cắn trộm” và làm lây tính cách này sang người trong nhà. Góc các khung cửa sắc như dao cũng ảnh hưởng xấu đến người nhà.

Trong Phong Thủy, cửa thông luôn là cần thiết.  1

Cách chữa: Treo một vật dụng trang hoàng ngay tầm mắt, nơi bắt mắt ở khung cửa.
Nếu một cửa ra vào lớn hơn cửa đôi diện, nó có thể tốt hơn hay xấu tùy theo trường hợp. Tốt, nếu cửa lớn mở vào phòng rộng như phòng ngủ hay phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho hay phòng tắm. Nhưng nếu cửa lớn hơn mở vào nhà bếp hay nhà kho và cửa nhỏ hơn mở ra phòng ngủ thì xấu vì như người Trung Hoa nói rằng: “Lớn nuốt nhỏ”. Khí của nhà bếp, phòng tắm hay nhà kho sẽ tràn ngập khí phòng ngủ, như thế sinh hoạt ở nhà sẽ giảm sút đi. Ví dụ cửa ra vào lớn hơn mỡ ra phòng tắm làm phí thì giờ và thường gây ra những bệnh ở vùng bụng.
Cách chữa: Treo một cái gương rọi lên cửa lớn hơn để chiếu vào phòng ngủ, như thế cả hai cửa ra đường như dẫn đến phòng ngủ.
Để cho nhà cửa và văn phòng có sự hòa điệu, một tình trang khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào. Mỗi cửa biểu hiện cho một cái mồm khác nhau với tiếng nói riêng của nó. Để tránh cho nguời nhà khỏi cãi cọ to tiếng, ta nên treo những gương soi trên cửa ra vào hay đặt đèn cho sáng sủa hoặc treo khánh trên cao.
Một cửa ra vào ở cuối hành lang dài sẽ làm sức khỏe người nhà nguy hiểm, lại thêm các chứng rắc rối về đường tiêu hóa, vì dòng khí di chuyển nhanh, thổi tuột còn gọi là gió lúa làm cho người nhà cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh và sự tiêu hóa của người ta và làm cho họ dễ nổi giận.
Một cửa ra vào ở CUÔÌ hành lang cũng gây nên tử vong và có thể cản trở dịp may mắn, thăng tiến trong nghề nghiệp làm ăn.
Cách chữa: Treo gương soi trên cửa đó hay trên tường để chuyển hướng dòng khí mạnh và để tạo tầm nhìn dài hơn, nhờ thế người trong nhà có ấn tựong và hy vọng vào sự thăng tiến. Không treo gương thì họ sẽ không có đường tiến, hành lang phải gây thóang cho khí vận hành và thóang cho tương lai người ở đó.
Theo tập quán người Trung Hoa tránh đặt ba cửa ra, vào và cửa số hay nhiều hơn nữa trong một loạt nôi tiếp nhau (cửa sổ thì tương đối không có vấn đề như cửa ra vào). Người ta cho rằng khí bay thành hàng thẳng; vì thế màn che được dùng để cản lại các ảnh hưởng độc hại.
Căn bản thì dãy ô cửa sắp thành hàng thẳng; vì thế màn che được dùng để cản lại các ảnh hưởng độc hại. Căn bản thì dãy ô cửa sắp thành hàng tạo ra đường lưu chuyển khí quá nhanh mạnh. Làm hại sức khỏe, sự tương quan cá nhân và hòa hợp nội tại của họ. Những người này có thể bị đau dọc theo xương sông, vùng bụng và lưng, thông thường thì có những vân đề trong hệ tiêu hóa và ruột non.
Dòng khí lưu chuyển nhanh cũng có thể làm thành một hàng rào chắn vô hình và gây ra các liên hệ căng thẳng ở nhà hay ở nơi làm việc. Để chặn đứng dòng khí lưu chuyển quá nhanh, hãy treo khánh hay trái thủy tinh cầu để làm tán khí.
Kích thước cửa là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ so với căn nhà hay kích thước từng buồng. Một cửa tương đối nhỏ sẽ hoạt động như một cái mồm hay một rốn hơi nhỏ mà nó không đủ chỗ cho khí tốt đi vào và luân chuyển, vì thế nó làm giảm sút sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc của người trong nhà.
Cách chữa: Treo một ấm gương bên trên hay cả hai mặt cửa ra vào để tạo ra chiều cao rộng hơn.
Nếu một cửa ra vào quá rộng ở trong nhà hay trong phòng thì khí sẽ tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi nữa thì người trong nhà đó cũng không thể giữ đựơc của.
Cách chữa: Sơn phản màu sậm phòng tiền sảnh như Đen, xanh sậm, nâu, tím v.v… hay đặt một vật nặng nơi cửa vào nhưng không gần cửa quá.
Tỉ lệ cửa ra vào và cửa số thì cũng được xem xét kỹ, vì nó ảnh hưởng đến họat động trong gia đình. Cửa ra vào đại diện cho miệng mồm của cha mẹ. Cửa sổ cho tiếng nói của các con. Nếu cửa sổ nhiều hơn cửa ra vào với tỉ lệ ba trên một thì sẽ gây ra tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Tương tự như thế, nếu cửa sổ tỏa rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường sự chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ. Một cửa sổ lớn rộng với những ô nhỏ thì được.
Cách chữa: Để tạo sự hòa hợp trong gia đình treo một cái chuông hay khánh nhạc gần cửa ra vào như
thế khi mở cửa thì tiếng nói của cha mẹ sẽ được nghe thấy rõ ràng.

Top