$wpsc_fix_164 = 1; Tường nhà đẹp với tranh ảnh
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Tường nhà đẹp với tranh ảnh

Tường nhà đẹp với tranh ảnh

Ngày nay có nhiều người sử dụng tranh trang trí trong nhà. Nhưng treo tranh như thê” nào cho đẹp? Việc trang trí tường bằng tranh hay ảnh đều là ngẫu hứng. Dường như không có một khuôn mẫu thẩm mỹ nào đế các tác phẩm hiện diện trên tường nhà, tất cả tuỳ thuộc “gu” thẩm mỹ của chủ nhân. Trang trí bằng tranh có có cái hay là dễ thay đối khi muôn.
Cách chọn tranh và treo tranh trong một không gian phụ thuộc nhiều vào công năng sử dụng của căn
phòng và nội thất nhà là kiểu dáng châu Âu hay châu Á, hiện đại hay cổ điển. Ví như theo phong cách nhà hiện đại, người ta không… treo mà xếp đặt tranh gây ấn tượng với những bức tranh lớn để dưới sàn dọc lôi đi, ở góc phòng. Tranh được xếp đặt kết hợp với đồ trang trí nội thất khác, thường tạo thành điểm nhìn thu hút trong một không gian.
Ở phòng khách, sảnh nên treo tranh nơi trung tâm, theo kiểu đăng đối. Tranh thường có khổ lớn và ấn định trọng tâm cho không gian nội thất đó. Còn ở những phòng “không chính thống” như phòng trẻ em, phòng ăn có thể tạo nét riêng qua việc treo tranh theo bô cục tự do với đủ các loại khung khác nhau, nhiều loại hình ảnh khác nhau hoặc theo dạng một bộ SƯU tập.
Các kiến trúc sư nội thất còn có những kiểu treo tranh kỳ lạ, nhưng gây hiệu ứng lớn như bức tranh bộ ba cái, mỗi cái một màu khác nhau được treo dọc hoặc ngang sẽ tạo bô” cục khác lạ. Độc đáo hơn, người thiết kế còn mạnh dạn chia một bức tranh ra làm nhiều mảnh và khi treo lên, tranh là những mảnh ghép.
Khi treo tranh cũng cần tính đến vị trí, tầm cao. Một khi khách phải ngẩng cổ lên đế nhìn tranh, tức là chúng được treo quá cao. Tuy nhiên, trong một hành lang, tranh nên treo ở tầm cao hơn vì ở đó người ta luôn đứng. Nếu ghế sofa nhà bạn thấp và rộng, nên treo tranh theo chiều ngang. Cách làm như vậy không chỉ nhấn mạnh đường nét cong của ghế mà còn làm cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn. Khoảng cách
giữa bức tranh thấp nhất và ghế sofa lớn hơn 25cm để tránh vô tình đụng tay phải.
Hiện những bức ảnh cưới nhờ công nghệ mới được phóng khá lớn. Và nhiều cặp uyên ương đã treo chúng ở những vị trí trang trọng nhất trên tường. Cũng không chỉ ảnh cưới, mà ảnh chụp đã lưu lại những thời khắc buồn vui đã qua trong cuộc đời. Có thể đó chính là lý do bạn muốn treo những tấm ảnh chụp ở nơi đẹp nhất trong ngôi nhà mình.
Không giống như tranh, chơi ảnh tường phức tạp hơn. Nhiều bức ảnh xếp cùng nhau theo màu sắc, thời gian sẽ tạo được sự nổi bật. Nhưng nếu chọn mảng tường không phù hợp và vị trí từng bức ảnh không tương xứng sẽ lại là cả một sự phí phạm.
Sắp xếp khung ảnh không theo một trật tự nào sẽ tạo ra một hiệu ứng đặc biệt; có thế bắt đầu bằng những khung lớn nhất ở khung trung tâm nằm đúng tầm nhìn của mọi người, sau đó sắp xếp những chiếc khác xung quanh. Những khung ảnh màu sáng sẽ làm cho bức tranh trông có vẻ lớn hơn.
Cũng lại có thể không treo ảnh trên tường mà đặt trên những chiếc giá hay tủ bày. Bạn cũng có thể dễ dàng bố sung những bức ảnh mới hay thay đồi ảnh thường xuyên.
Khi chơi tranh hay ảnh trong nhà điều cần thiết phải lưu tâm là sự phân bổ ánh sáng. Chiếu sáng trong kiến trúc tăng thêm sự hấp dẫn cho chính đồ đạc trong nhà. Những khu vực và cường độ của ánh
sáng phản chiếu trên mặt phẳng của căn phòng quyết định tầm quan trọng trong cảm quan mà tổng thế kiến trúc đem lại.

Tường nhà đẹp với tranh ảnh 1

 Vật dụng “co giãn”
Không gian trong nhà phô” thường khó “nở” ra được nữa. Trong khi đó nhu cầu phát sinh của các thành viên trong gia đình thì hay nảy nở – cần thêm một khoảng để sách, đồ dùng, bàn trang điểm, bàn làm việc…
Những loại bàn, tủ, kệ tháo ráp có thể “co giãn” được sẽ trở nên tiện ích trong những trường hợp này.
Tự thiết kê
Mặt khác, không nhà sản xuất nào hiểu rõ địa thế nhà bạn bằng chính bạn. Chỉ cần bốn đoạn sắt phi đường kính 27mm, vài tấm ván và mấy con tán, ốc là bạn có thể tự thiết kế một cái tủ, kệ, bàn theo sở thích. Bằng cách này, bạn có thế biến những góc chết, hốc trống trong phòng khách, phòng ngủ, dưới gầm cầu thang… trở thành nơi đề đồ tiện lợi và có duyên.
Lợi thế của những chiếc kệ tivi, bàn học, và tủ này là có thể tăng hoặc giảm bớt những chức năng sử dụng. Bởi bạn có thể nới rộng sang chiều ngang, lên trên, hay hạ xuông dưới đều được. Khi muôn tóp chúng lại, bạn chỉ cần tháo bôn đầu ốc và lấy đi các mặt ván là hoàn tất.
Chẳng hạn, dưới một góc cầu thang, bạn có thê dùng những tấm ván chê tác sẵn hình tam giác, hình cong đế ráp thành một cái kệ hoặc tủ trà đựng bình hoa, đồ lưu niệm, sách báo… Cạnh bàn làm việc, bạn có thể cơi lên nhiều ngăn, kệ để đặt dàn loa nghe nhạc, máy in, sách thường tra cứu… Hay trong phòng ngủ, bạn có thê gắn thêm kệ để sách, đèn ngủ, tivi… đều thực hiện nhanh gọn và có nét riêng bằng những sản phẩm tháo ráp sẵn này.
Những chủng loại hàng
Nếu không thích chọn những mẫu có sẵn, bạn có thê đến công ty sản xuất đặt mẫu riêng hay chỉ đưa ý tưởng, họ sẽ thiết kế giúp miễn phí. Tuy cùng sản xuất nhóm hàng tháo ráp nhưng trên thị trường, mỗi chủng loại có cách thiết kế, kết cấu và sử dụng chất liệu khác nhau.
Loại tháo ráp bằng ốc vít, xoay vặn thường dùng ván MDF làm nguyên liệu “truyền thống”. Ván được sơn PU màu nâu đỏ hay kem hoặc PU giả đá. Nếu không thích loại ván này, bạn có thể chọn kính, ván tre hay đá granit. Khung sườn bằng thép, sơn tĩnh điện. Liên kết giữa ván và khung là những “bát”, tán, ốc bằng sắt mạ đồng và bản lề tủ đúc bằng thép nên chắc, bền.
Loại chủ yếu kết ráp bằng móc máng thì khung những loại tủ, bàn, kệ… là sắt sơn tĩnh điện. Ván của nhãn hiệu này thường dùng MFC đã xử lý chống trầy, thấm bằng việc phủ lớp nhựa cứng Melamine.
Bên cạnh những sản phẩm nêu trên còn có các loại tủ, giường, bằng sắt hay nhựa giả gỗ có thể tháo ráp nhưng không “co giãn” được.

Top