$wpsc_fix_164 = 1; Ứng dụng hài hòa màu sắc vằo cuộc sống - P2
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Ứng dụng hài hòa màu sắc vằo cuộc sống – P2

Ứng dụng hài hòa màu sắc vằo cuộc sống – P2

 Màu hồng cho… “phái yếu”
Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường rất chuộng sắm sửa các loại vật dụng màu hồng cho bé gái. Màu hồng là màu sắc luôn tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và đáng yêu, với một không gian sông cũng vậy…
Và không chỉ dành cho bé gái, những sắc màu hồng còn được nhiều bạn gái thậm chí rất nhiều… phụ nữ ưa chuộng. Trong trang trí nội thất, người ta cũng thường sử dụng màu hồng để trạng trí phòng cho những thiên thần nhỏ của mình.
Đậm, nhạt và có đủ gam màu khác nhau, nhưng dù với bất kỳ sắc độ nào, màu hồng luôn tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và cũng không kém phần lãng mạn. Có thể sử dụng màu hồng nhạt để sơn tường kết hợp màu hồng đậm cho các loại rèm cửa, chăn mền hoặc
ngược lại. Dễ thay đổi nhất vẫn là các loại chăn màn, nên với một phông nền hoặc sơn tường màu trắng bạn có thế sử dụng cho rất nhiều sắc độ màu khác nhau.
Để tạo không khí dịu dàng, hãy dùng các tông màu hồng khác nhau để làm điểm nhấn (như drap trải giường, hoa và các vật trang trí xinh xắn…), trên nền trắng chủ đạo (tường nhà, đồ đạc trong phòng…)
Không quá khó đế bạn có thể phối hợp màu hồng với những màu sắc khác. Dễ dàng “đi” kèm với màu hồng là các màu trắng, đỏ hoặc các gam màu nhẹ khác như xanh da trời nhạt, cốm nhạt… Tuy nhiên, màu xanh lá cũng là những màu dễ kết hợp với hồng đế cho ra những phông màu sắc ấn tượng và có phong cách.
Màu hồng cũng là màu của những cảm xúc ấm áp. Khi trang trí phòng cho các cô gái hoặc phòng cưới, màu hồng mang đến cảm giác, như làm người ta lạc vào xứ thần tiên với những cảm giác thật nhẹ nhàng.
Với sắc màu quen thuộc này, với một chút khéo léo và tinh tế, có lẽ sẽ không quá khó đế bạn bắt tay đầu tư không gian sông đáng yêu cho em bé gái của mình hay biết đâu là của chính bản thân mình.

 Ứng dụng hài hòa màu sắc vằo cuộc sống - P2 1

 Mấy độ hoa vàng
Cứ vào năm mới có một loạt sắc vàng của các loài hoa như: Mai, cúc, vạn thọ, bông trang, quỳ, hướng dương,… khoe sắc. Có thế “học tập” thiên nhiên đế lồng vào nội thất – mượn ít nắng vàng, sắc thắm đó gieo không khí xuân trong các không gian nhà ỏ’
Phòng ăn, nơi quần tụ các thành viên trong gia đình, nhất là Tết, có thế mượn tông vàng làm nền thông nhất.
Vàng với bình hoa, chén bát đĩa… hòa với một ít sắc đỏ của một vài vật dụng, của vang đỏ, một ít xanh của lá và cả màu trắng tinh khôi của khăn bàn đã làm vui lên bữa sum họp gia đình
Hoa vàng có thế phối với những loại hoa khác có màu tương đồng như cam, đỏ và màu trắng trung gian
* Cũng vậy, không làm xáo trộn gì vốn quá quen thuộc với bà nội trợ. Không gian nhà bếp vẫn thê nhưng có tí xuân vàng qua những chậu hoa sắp đặt đâu đó. Hoặc những vật dụng màu vàng, cam hay đỏ; trái cây bày biện quanh bàn bếp đã dấy lên sắc lạ so với thường nhật
* Với phòng ngủ, khó có thể ngủ ngon được với không gian màu rực rỡ. Nhưng có thế điểm xuyết lọ hoa vàng, khay trái cây vàng “ăn đêm”… cũng đủ để nhớ sắc vàng trong ba ngày xuân còn vương vấn.
* Nơi các gia đình thường quan tâm là phòng khách, ở đó có cành mai, bình hoa cúc đơn sơ. Kết hợp những vật dụng khác như chụp đèn, tranh treo, gối đệm trên sô-pha, bộ tách trà đều có thể chọn dễ dàng và chia nhỏ màu vàng ra với nhiều sắc độ khác nhau bủa vây khắp không gian này. Đón một hay vài nguồn sáng trời hắt vào sẽ làm phòng khách tươi vui lên sắc xuân
* Không gian xưa kia ít được quan tâm, nay là nơi cần được chăm chút để thư giãn – phòng vệ sinh, chốn
riêng tư để thể hiện tính cách qua lối bài trí. Ngoài việc thông thóang, sạch sẽ càng tạo cho nó gần thiên nhiên càng hay. Đưa một ít sỏi, đồ gốm sứ vào phòng; đặt để vài chậu kiểng, bình hoa… Muôn cho sắc vàng chan hòa khắp nơi trong nhà, ngay phòng vệ sinh có thể bài trí các đồ dùng mang màu tương ứng.
 Pha màu trên tường
Với ba cấp độ trong cùng một gam màu, từ nhạt cho tới đậm, bạn có thể pha trộn thành những bức tường mang sắc thái mới rât ấn tượng.
Màu sắc được tạo ra sẽ không bị đốì chọi, mà ngược lại, cực kỳ hợp lý.
Gam màu xanh da trời
Với màu xanh da trời, bạn có thể “chế biến” thành những sọc dọc trên tường theo những độ đậm nhạt khác nhau, kích thước linh hoạt theo thứ tự từ 3, 6 đến 9 inch. Với kiểu thực hiện này, trần của căn phòng như cao hẳn lên. Những vật dụng như bàn ghế hay kệ sách cũng được sử dụng những màu tương tự. Màu kết hợp đẹp nhất với xanh da trời chính là nâu.
Gam màu đỏ
Với màu đỏ, hình thức thể hiện sẽ khác, không phải dọc mà chuyển thành ngang. Những sọc ngang từ màu hồng cho tới đỏ sẫm sẽ có một hiệu ứng hoàn toàn ngược lại, làm cho căn phòng của bạn như nhỏ lại, và ấm cúng hơn. Một vài đồ vật trang trí có cùng gam sẽ làm cho bũc tựờng trở nên bớt nhàm chán. Đồ
đạc màu đen sẽ cực kỳ thích hợp với căn phòng này.
Gam mầu xanh lá cây
Điểm khác biệt cũng được thê hiện với tông màu xanh lá cây. Không phải các sọc dọc hay ngang mà là những ô vuông, cũng với 3 độ đậm nhạt khác nhau, từ vàng nhạt, xanh nhạt đến xanh sẫm. Phân chia giữa những ô màu là những vạch mảnh màu trắng, tạo sự ngăn cách rõ rệt. Hiệu ứng của những ô vuông là tạo sự đa chiều cho căn phòng, làm cho bạn luôn nhận thấy sự mới mẻ. Đồ nội thất màu trắng và ghi sẽ khiến căn phòng thêm đồng bộ.

Top