$wpsc_fix_164 = 1; Vì sao nhà ở không nên làm nhiều cửa?
You are here
Home > Phong thủy màu sắc > Vì sao nhà ở không nên làm nhiều cửa?

Vì sao nhà ở không nên làm nhiều cửa?

VÌ SAO NHÀ Ở KHÔNG NÊN LÀM NHIỀU CỬA?
Cổng và cửa sổ trong nhà là đường lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy có người cho rằng, nếu nhiều cửa sổ có hiệu quả tốt về ánh sáng và thông gió.
Thực ra quá nhiều cũng bất lợi. Làm nhiều cửa sổ và cổng sẽ đem lại nhiều điều bất tiện trong sinh hoạt và phản lại nguyên tắc phong thủy dễ gây ra tai họa.
Ngày xưa, thường có quan niệm sau:
a. Nếu một cửa sổ đủ dùng thì thêm ba hoặc nhiều hơn nữa chỉ là vẽ rắn thêm chân mà thôi.
b. Cửa sổ nhiều lại mở rộng không lợi cho sinh hoạt gia đình.
c. Cửa sổ quá nhiều tiếp nhận sinh khí quá mạnh không lợi cho sức khỏe và làm ngôi nhà bị cắt thành hai phần, vì thế nên tránh mở nhiều cửa sổ cùng một lúc.
d. Nói chung nhà ở có phòng ngủ, thư phòng, nhà bếp, nhà vệ sinh. Nếu diện tích dưới 100m2 thì không nên đặt quá 5 cửa ra vào -vì cửa là nơi nạp khí, nếu nhiều quá khí sẽ khuếch tán.
đ. Tỷ lệ giữa cửa ra vào và cửa số phải thích đáng, không thế có nhiều cửa sổ mà chỉ có một cửa ra vào. Hoặc nhiều cửa ra vào mà ít cửa sổ.
. e. Phong thủy còn cho rằng, cổng nhỏ (cổng lệch) chỉ được một, không được làm thành đôi, vì nếu không thì khí sẽ đi vào từ cửa nhỏ này và ra cửa nhỏ khác.
Cửa sổ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tụ khí, nạp khí và không an toàn. Đó không phải là lời nói thiếu căn cứ, nên chúng ta phải lưu ý khi làm các loại cửa ra vào và cửa sổ.

Vì sao nhà ở không nên làm nhiều cửa? 1

* SÂN VƯỜN Vì SAO KHÔNG NÊN RẢI ĐÁ QUÁ NHIỀU ?
Đá vốn là vật trang trí thêm cho sân vườn. Nếu ở trong sân rải một ít đá sẽ tô điểm thêm sân vườn. Nhưng theo phong thủy, nếu trong sân vườn sô” lượng đá quá nhiều, hay đá có những dáng vẻ kỳ quặc sẽ làm cho nhà ở trở nên lạnh lẽo bất lợi. Nguyên nhân là:
1. Theo phong thủy, nếu rải đá quá nhiều, chất đâ”t trong sân sẽ mất đi, đá sẽ tỏa âm khí làm dương khí hao tổn.
2. Trong cuộc sống thực tế, mùa hè oi bức, đá chịu ánh mặt trời chiếu sẽ giữ nhiệt phản xạ khá nhiều. Nếu sân vườn rải đá khắp, nhiệt độ cách mặt đất lm có thế lên tới 50°c, hơn nữa đá lại giữ nhiệt lượng rất lớn, ban đêm sẽ tỏa ra sức nóng ghê gớm khiến mọi người càng oi bức.
3. Khi mùa đông lạnh lẽo, ban ngày đá hút hơi ấm làm xung quanh càng lạnh hơn.
4. Trời mưa đá cũng làm bốc hơi nước, tăng độ ẩm trong nhà.
5. Nếu đá trong sân vườn có dáng vẻ kỳ lạ như người hoặc thú, sẽ gây tâm lý không ổn định cho người ở.
Theo y học trên mặt đá có từ trường phức tạp, gây ra tình trạng không tốt đối với tinh thần và sinh lý con người.
6- Sân vườn rải đá đi lại cũng cảm thấy không thoải mái dễ bị trẹo chân.
Nếu bạn thích dùng đá để trang trí sân vườn thì cần chú ý 2 điểm:
a. Nếu trong sân vườn dùng các loại tượng đá chạm trổ điêu khắc, các loại Bonsai núi giả thì cần trồng cây xanh và các cảnh quan mềm mại.
b. Nếu không có điều kiện làm núi giả, vòi phun nước thì căn cứ vào tính thực dụng và diện tích lớn nhỏ mà rải đá rồi trồng thêm cây cỏ làm mềm mại sân vườn.
Nói tóm lại, trong sân vườn không nên rải đá nhiều, không lợi cho nhà ở.

Xem thêm: Ban nha Ha Noi gia 1 ty

Top